Hotline : 0905.816 566 Mr.Hà
Bạn có kế hoạch gì khi học xong?
 Bạn có kế hoạch gì khi học xong?
 
Người phỏng vấn muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, nhưng sâu xa hơn là muốn kiểm tra liệu bạn có nghiêm túc với ngành học mà mình theo đuổi. Bạn nên thể hiện rõ điều này. Bởi vậy, hãy trình bày cụ thể và rõ ràng kế hoạch của mình. Ví dụ: “Khi học xong ngành kinh tế, tôi sẽ trở về nước, xin vào làm ở một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và học hỏi kỹ năng thực tế. Tôi muốn mở một công ty riêng nên sẽ tích lũy đủ vốn và kinh nghiệm. Hiện tôi đang nhắm đến làm việc tại công ty A…”.
 
 Bạn có người thân nào ở nước chúng tôi không?
 
Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi.
 
Thủ tục làm Visa đi du học Nhật Bản – Trước khi đi du học, một loại giấy tờ không thể thiếu đó chính là Visa. Xin Visa du học không khó nhưng cũng không phải là điều dễ dàng nếu các bạn không nắm được trình tự và thủ tục làm Visa. Mỗi nước có những quy định khác nhau trong việc làm Visa. Vì vậy, trước khi quyết định đến nước nào, bạn phải tham khảo thật kỹ những quy định của họ và thực hiện một cách nghiêm túc để không tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.
 
HASU tư vấn về thủ tục xin Visa du học Nhật Bản
 
Công ty cổ phần du học quốc tế HASU cung cấp đến bạn những thông tin liên quan đến thủ tục xin Visa khi đi du học Nhật Bản:
 
Nhật Bản là quốc gia có khá nhiều chính sách tạo điều kiện để học sinh/sinh viên Việt Nam có điều kiện sang Nhật Bản du học. Có hai trường hợp khi xin Visa khi đi du học Nhật Bản:
 
- Thứ nhất, khi xin visa đã có giấy chứng nhận đủ tư cách tạm trú. ho so du hoc nhat Với trường hợp này thì thủ tục xin Visa khá dễ dàng nếu bạn chấp hành đúng các trình tự của Đại sứ quán Nhật Bản đưa ra.
 
- Trường hợp còn lại là bạn chưa có giấy chứng nhận tư cách tạm trú. Điều này khó khăn hơn trường hợp trên và thủ tục sẽ rườm rà hơn rất nhiều
 
Vì vậy, bạn nên có người bão lãnh rằng bạn có đủ tư cách tạm trú, khi đó, đại sứ quán Nhật Bản sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tạm trú cho bạn. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Bạn cần chú ý về thủ tục làm Visa khi đi du học Nhật Bản, thu tuc du hoc nhat ban có hai loại Visa là: Visa học tiếng và Visa học chuyên môn. Tùy vào từng trường hợp, HASU sẽ có những hướng dẫn cho bạn cụ thể.
 
Người bảo lãnh làm thủ tục nhập cảnh
Trường hợp không thể tự mình trang trải kinh phí du học cần phải có người bảo lãnh.
Thủ tục sang Nhật khi khi có giấy chứng nhận tư cách cư trú
Kinh nghiệm du học - Thủ tục nhập cảnh
Xin chứng nhận tư cách cư trú
【Người xin】
(1) Người có nguyện vọng du học
(2) Người đại diện (giáo viên trường tiếp nhận)
【Giấy tờ cần thiết 】
(1) Đơn xin tư cách cư trú
(2) Ảnh
(3) Phong bì đề tên để gửi lại
(4) Giấy tờ khác
Tùy theo từng trường mà giấy tờ có khác nhau.
Xin Visa
Sau khi có “Giấy chứng nhận tư cách  cư trú”, mang giấy đó đến Đại sứ  quán Nhật tại nước sở tại.
【Giấy tờ cần thiết】
(1) Hộ chiếu
(2) Đơn xin cấp Visa
(3) Ảnh
(4) Giấy chứng nhận tư cách cư trú (Có trường hợp cần một số giấy tờ khác nữa)
 
Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa :
 
    Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu hoc tieng nhat (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
    Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45.

Theo standee24h.net


 


Hỗ trợ trực tuyến
............................................

Mr Hà
Điện thoại: 0905.81.65.66

............................................

Mr Phong
Điện thoại: 0905.702 798

............................................

Mr Trọng
Điện thoại: 0902.65 12 42

Đối tác - Quảng cáo