Hotline : 0905.816 566 Mr.Hà
hội thảo du học sinh nhật
Các du học sinh Việt Nam khi sang Nhật rất khó khăn trong việc kiếm việc làm thêm. Tuy nhiên với các bí quyết của các bậc đi trước truyền lại họ vẫn có thể dễ dàng kiếm tiền để trang trải cuộc sống.
 
Thời gian gần đây, tu van du hoc nhat nhiều bạn kêu rằng mình đã bị lừa khi đi du học Nhật Bản, bởi lẽ các công ty tư vấn du học hứa hẹn rằng sang Nhật sẽ có ngay công việc làm thêm với thu nhập 30 – 40 triệu đồng/tháng.  Rõ ràng nhiều bạn du học sinh đang nhầm tưởng rằng du học là con đường trải đầy màu hồng, họ quên rằng họ đi du học mục đích trước tiên là phải “học” chứ không phải kiếm tiền.
 
Du học sinh làm thêm tại Nhật Bản
 
Tôi là một cựu du học sinh Nhật Bản. Trước đây tôi cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh không tìm được công việc làm thêm, đi học về  nằm ở nhà trách móc các công ty tư vấn. Thậm chí tôi còn gọi điện về nhà kể khổ với bố mẹ, bảo bố mẹ lên công ty tư vấn đòi lại tiền vì không xin được việc cho tôi. Cuối cùng, tôi cũng có một công việc có thể chi trả cho những chi phí học hành và sinh hoạt ở Nhật của mình.  Hiện giờ ở Nhật, việc làm thêm vẫn rất nhiều nhưng tại sao vẫn có những bạn không có việc làm? Việc làm không thiếu, chỉ thiếu những người đủ khả năng làm việc.  Tôi xin chia sẻ một vài bí quyết để bạn có thể tìm được một công việc làm thêm như ý.
 
Xem thêm: Lợi ích khi đi du học Nhật Bản
 
1.  Chăm chỉ học tiếng Nhật
Yêu cầu quan trọng nhất đối với bất kỳ một công việc nào ở Nhật Bản chính là khả năng tiếng Nhật. Bởi lẽ sự đồng thuận về ngôn ngữ khiến mọi việc diễn ra dễ dàng suôn sẻ hơn rất nhiều. Bạn sẽ rất khó khăn khi phục vụ bàn cho các khách hàng người Nhật mà lại nói tiếng Việt, hai bên không hiểu ngôn ngữ của nhau thì thật khó để phục vụ tốt cho khách.  Trên thực tế, những người biết tiếng Nhật thường tìm được những công việc làm thêm có thu nhập cao.  
 
Học một ngôn ngữ khác bao giờ cũng là một việc rất khó khăn. Vì thế bạn phải có được một quyết tâm sắt đá và một tâm lý vững vàng để vượt qua những khó khăn.
 
Số liệu thống kê mới nhất của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) cho biết số lượng du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản tính đến ngày 1/5/2014 tăng 9,5%, thêm 16.010 người lên mức 184.155 người so với cùng kỳ năm trước.
 
Trong số du học sinh này, lượng du học sinh Việt Nam tăng 91,6%, thêm 12.640 người lên mức 26.439 người, gần gấp đôi chỉ sau 1 năm, một con số kỷ lục.
 
Du học sinh Trung Quốc giảm 3.476 người nhưng vẫn đạt mức cao là 94.399 người trong khi du học sinh từ Hàn Quốc cũng giảm 1.506 người xuống mức 15.777 người. Như vậy, du học sinh Việt Nam đã vượt số du học sinh Hàn Quốc, giữ vị trí thứ hai về xếp hạng số lượng du học sinh tại Nhật Bản.
 
JASSO cho biết: “Do căng thẳng chính trị nên du học sinh Trung Quốc và Hàn Quốc có xu hướng giảm và các trường Nhật ngữ chuyển sang tích cực tiếp nhận du học sinh Việt Nam. Phía Việt Nam cũng đang quan tâm nhiều hơn đến tiếng Nhật do các doanh nghiệp Nhật Bản đang thâm nhập vào thị trường Việt Nam.”
 
Trong khi đó, Bộ Giáo dục Nhật Bản ngày 27/2 cho biết số người Nhật tu van du hoc nhat ban đi du học ở bậc đại học trong năm 2012 tăng lên 61.138 người, nhiều hơn 2.637 người so với năm trước đó; tuy nhiên con số này chỉ bằng 3/4 mức đỉnh điểm 82.945 người năm 2004. 
 
Theo Bộ Giáo dục Nhật Bản, có được kết quả trên chính là nhờ sự hỗ trợ du học sinh của Bộ, theo đó Bộ mở rộng diện học bổng cho sinh viên Nhật Bản du học ngắn hạn ở nước ngoài và sẽ tiếp tục khuyến khích sinh viên ra nước ngoài học tập.
 
Về địa điểm lựa chọn du học của các sinh viên Nhật, Trung Quốc là điểm đến hàng đầu với 21.126 sinh viên, tăng thêm 3.165 người so với năm trước. Trong khi đó, lượng du học sinh Nhật Bản đến Mỹ là 19.568 người và Anh là 3.633 người, giảm so với năm trước đó./.
 
Khi sang Nhật, vốn tiếng tiếng Nhật của tôi chỉ bập bẹ được mấy câu chào hỏi, mấy câu thông dụng. Tôi được công ty tư vấn giới thiệu việc làm thêm, nhưng đến khi đi phỏng vấn tôi lại không được nhận vì tiếng Nhật của tôi quá kém. Khi còn học tiếng ở Việt Nam, tôi đã nhận được những lời cảnh báo từ giáo viên, từ người quản lý và nhân viên của công ty tư vấn. Tất cả họ đều khuyên tôi nên chú tâm vào học tiếng Nhật thật tốt nhưng tôi nghĩ đơn giản rằng tiếng thì sang Nhật học cũng được,  lo gì. Bây giờ tôi lại khuyên các bạn rằng: “Năng lực tiếng Nhật quyết định thành công của bạn”.
 
2.  Liên tục tìm thông tin tuyển dụng
Để tìm việc làm thêm các bạn phải tìm thông tin tuyển dụng ở mọi lúc, mọi mơi. visa du học nhật Bạn có thể xem ở trường học có trung tâm giới thiệu việc làm không hoặc vào cửa hàng tiện lợi conbini để tìm thông tin (hàng tuần đều có một quyển báo giới thiệu việc làm). Bạn cũng có thể tự mình đi xung quanh khu vực đang sống xem có chỗ nào cần tuyển không. Chăm chỉ tìm kiếm các thông tin tuyển dụng, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được một công việc như ý.

Theo www.giaybaoholaodong.vn


 


Hỗ trợ trực tuyến
............................................

Mr Hà
Điện thoại: 0905.81.65.66

............................................

Mr Phong
Điện thoại: 0905.702 798

............................................

Mr Trọng
Điện thoại: 0902.65 12 42

Đối tác - Quảng cáo